[🔥Chính thức🔥] Ghi nhận của BGI Genomics về dự án hợp tác chuyển giao NIFTY® cho Genolife trong mục tiêu nâng cao sức khỏe sinh sản tại Việt Nam.

(Tạm dịch bài đăng trên Website chính thức của tập đoàn BGI)

✅ Vào ngày 16/10/2023, BGI Genomics đã hoàn thành chương trình chuyển giao công nghệ NIFTY® đầu tiên tại Việt Nam cho “Phòng Xét nghiệm Viện Công nghệ Di truyền GENOLIFE”. NIFTY® (Xét nghiệm sàng lọc trước sinh Không xâm lấn (NIPT) độc quyền của BGI Genomics) sẽ được chạy tại trụ sở Hà Nội của phòng xét nghiệm Viện Công nghệ Di truyền GENOLIFE.
 
✅ Với tổng diện tích lên tới hơn 1000m2, GENOLIFE là một trong những phòng xét nghiệm giải trình tự gen lớn nhất cả nước và là đơn vị cung cấp các xét nghiệm phân tích di truyền hàng đầu tại Việt Nam, bao gồm xét nghiệm gen ung thư di truyền. Tất cả các hệ thống trang thiết bị cho việc thực hiện NIFTY® (đạt chuẩn #CE_IVD) đều được chuyên gia của BGI Genomics trực tiếp lắp đặt và đào tạo theo quy trình nghiêm ngặt.
 
✅ Đồng tình với khuyến nghị của Bộ Y tế Việt Nam về việc NIPT có thể thay thế cho các xét nghiệm sinh hóa khác như PAPP-A hay free beta hCG, sự hợp tác giữa GENOLIFE và BGI Genomics sẽ cung cấp cho các mẹ bầu Việt dịch vụ sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIFTY® đạt chuẩn CE-IVD giúp sàng lọc các hội chứng do bất thường Nhiễm sắc thể như Down (Trisomy 21), Edwards (Trisomy 18), Patau (Trisomy 13)…
 
✅ Chia sẻ của Oraphan Wanacharoen – chuyên gia của BGI Genomics tham gia chuyển giao công nghệ NIFTY® tại GENOLIFE: “Chúng tôi cam kết cung cấp xét nghiệm di truyền với chi phí hợp lý, dễ tiếp cận cho tất cả người dân Việt Nam. Công nghệ NIFTY® của chúng tôi có độ chính xác cao và thời gian trả kết quả nhanh chóng. Điều này sẽ tăng cường đáng kể khả năng phát hiện Trisomy, góp phần cho mục tiêu nâng cao sức khỏe sinh sản trong cả nước.”
 
✅ Việc hợp tác chuyển giao công nghệ lần này giúp cho các thai phụ Việt Nam được tiếp cận với một trong những xét nghiệm NIPT toàn diện nhất trên thị trường với khả năng sàng lọc #118_hội_chứng do bất thường nhiễm sắc thể cho thai nhi, đồng thời còn giúp tối ưu thời gian và chi phí xét nghiệm.
 
✅ Anna Zhao – Giám đốc kinh doanh BGI Genomics khu vực Đông Nam Á cho biết: “Với xét nghiệm NIFTY® đạt tiêu chuẩn CE-IVD, cùng độ nhạy và độ đặc hiệu cao đã được chứng minh trong nghiên cứu lâm sàng có quy mô lớn nhất Thế giới, chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới NIFTY® sẽ được các thai phụ Việt lựa chọn như một xét nghiệm thường quy.”
——–
Play Video about BGI-Genomics-đưa-tin-về-dự-án-hợp-tác-chuyển-giao-NIFTY®-cho-Genolife-trong-mục-tiêu-nâng-cao-sức-khỏe-sinh-sản-tại-Việt-Nam
Scroll to Top